ลืมไป ว่าจะแปะลิงค์แล้วหลายที เผื่อว่าจะมีใครอยากคุ้ยข้อมูลที่เคยอัพไว้นะคะ (ถ้ามีนะ ฮา)
จริงๆมันก็มีแบ่งหมวดโชว์ตรงหัวเอนทรี่นี่ล่ะ แต่เผื่อใครไม่ทันเห็น

ดัชนีรวมเอนทรี่คำแปล
:::::::::::::::::::::::::


อ้างอิง: Animedia #09/2010

 
ONO Butler's Tea Room: Room 2

"ห้องน้ำชาแห่งที่สองของพ่อบ้านโอโนะ" แขกคนแรกที่ควรต้องบันทึกไว้เป็นประวัติการณ์ก็คือ พ่อบ้านคนใหม่ คุณซากุไร ทากาฮิโระ ผู้รับบทคลอว์ด จง "กลืนกิน" ช่วงเวลาพิเศษที่ผู้รับบทพ่อบ้านกับผู้รับบทพ่อบ้านมาสนทนากันกันให้เต็มอิ่มเถอะนะ

พ่อบ้านคนใหม่ คลอว์ด ความประทับใจแรกก็ยิ่งใหญ่ซะแล้ว!

"อยากกลืนกินท่านให้อิ่มหนำ" ด้วยประโยคเด็ดหวาาาาานหยด พ่อบ้านคนใหม่ คลอว์ด ก็ทำเอาสาวๆทั่วประเทศละลายกันเป็นแถวๆอย่างรวดเร็ว ซากุไร ทากาฮิโระซัง ผู้รับบทนั้นมาเป็นแขกของเราในวันนี้ ในภาคสองนี้ มีพ่อบ้านถึงสองคน ช่างงดงามตระการตา!

โอโนะ "ผมคิดไว้ว่า พ่อบ้านคนใหม่ คลอว์ด นี่ จะเป็นตัวละครที่ก้าวเหนือเซบาสเตียนขึ้นไปรึเปล่าน้า ตอนได้เห็นภาพครั้งแรก ผมคิดชัวร์ๆว่า เท่แฮะ! แถม......ยังใส่แว่นอีกใช่มั้ยล่ะครับ! หนุ่มแว่นที่กำลังอยู่ในกระแสนิยม! พ่อบ้านบวกแว่น!"

ซากุไร "อะไรน่ะ ไอ้ที่เหมือน "ผสมรสชาติใหม่" นั่น (หัวเราะ)"

โอโนะ "สำหรับความประทับใจแรกแล้ว นับว่าดึงดูดความสนใจได้มากจริงๆ คลอว์ดเป็นตัวละครใส่แว่น ก็เลยพากย์โดยซากุไรซังงั้นรึ! ไม่สิ เพราะเป็นซากุไรซัง คลอว์ดก็เลยเป็นหนุ่มแว่น?"

ซา กุไร "ฮะๆๆๆๆ! คิดว่าไ่ม่เกี่ยวกับความเป็นเหตุเป็นผลกันอย่างนั้นหรอก (หัวเราะ) แต่เดิมที ภาพลักษณ์ของพ่อบ้านในความรู้สึกผมก็คือ "คุณตา" ล่ะนะ ชายชราผมเทา ไว้หนวดไว้เครา......เหมือนอย่างโอะโฮยซัง (ชื่อเล่นของ ฟุจิมุระ ชุนจิ ผู้พากย์เสียงของทานากะ หัวหน้าคนใช้ของตระกูลแฟนทอมไฮฟ์) ภาพลักษณ์ว่า "พ่อบ้าน = ผู้ชายที่ย่างเข้าสู่วัยชรา"  เมื่อก่อนนี่ พอมีอนิเมเรื่องนี้เท่านั้นล่ะ กลับจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย พ่อบ้านที่ดูสาวๆจะพากันปรารถนาอย่างแรงกล้าว่า "มีพ่อบ้านแบบนี้จริงๆก็ดีสิ"  เซ็กซี่ ชอบบังคับ แล้วก็มากความสามารถ ช่วยสร้างความสนุกสนานแก่ความสัมพันธ์นายบ่าว ผมว่าบางที "Kuroshitsuji" เนี่ยเป็นผลงานที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดภาพลักษณ์ของพ่อบ้านในญี่ปุ่นเลยที เดียว ผมรู้สึกว่าเป็นผลงานที่มีอิทธิพลสูงมาก  คลอว์ดเนี่ยตรงข้ามกับเซบาสเตียน คือจะเป็นพ่อบ้านจริงๆ เวลาทำงานก็จะแข็งๆ แม้แต่ทรงผมก็ยังเรียบร้อย (หัวเราะ) ภาพที่ออกมาก็ทำไว้ให้เปรียบเทียบนะครับ เซบาสเตียนจะมีลักษณะของสตรีเพศด้วย ส่วนคลอว์ดจะดูเป็นลูกผู้ชาย"


---ตรงนั้่นล่ะค่ะที่ทำให้รู้สึกใจเต้นตึกตักอย่างประหลาด!

ซากะไร-โอโนะ "ใจเต้นเหรอคร้าบบบ (หัวเราะ) เราจะขอทำให้ใจเต้นให้ดูละกันครับ!"

 


เบื้องหลังเวทีของภาค
2 สนุกสนานกันยกใหญ่!

โอโนะ "คลอว์ดเนี่ยให้บรรยากาศแข็งๆแท้ๆ แต่จู่ๆก็พูดคำพูดอย่าง "อยากกลืนกิน" ขึ้นมา......อีโรติกมากๆเลยนะครับนี่"

ซากุไร "ตอนแรกผมก็นึกว่าคลอว์ดเป็นคนลึกลับรึเปล่าน้า แต่พอก้าวข้ามความลึกลับนั่นไป ก็กลายเป็นความพิลึก ความสมดุลย์ของความสัมพันธ์นายบ่าวกับอลอยส์ก็ดูไม่มั่นคง แล้วก็ชอบทำอะไรให้อยากจะอ่านการณ์ลึกลงไปด้วย ทำให้เข้าใจดีเลยว่าไม่ใช่คนตรงไปตรงมาแน่ ถ้าผมทำให้ผู้ชมรู้สึกงงงวยได้ว่าเขา "กำลังคิดอะไรอยู่กันแน่นะ" ก็จะดีใจมากครับ"


---รู้สึกยังไงตอนรู้ว่าได้รับบทคลอว์ด?

ซากุไร "ผมรู้อยู่แล้วว่าเป็นผลงานที่มีพลังขนาดสร้างปรากฎการณ์ในสังคม ก็เลยรู้สึกกดดันในรูปแบบหนึ่งเหมือนกันครับ แต่พอคิดเสียว่า...... "สนุกกับมันแทนดีกว่า!" ตอนอีเวนท์ประกาศสร้างภาคนี้ ก็เลยคึกคักเอามากๆ พอได้เห็นความนิยมของเรื่อง ‘Kuroshitsuji' อีกครั้งกับตา ก็เลยรู้สึกกดดันทีละน้อย......

---ตอนจบงานอีเวนท์ Kuroshitsuji ‘Sono Shitsuji, Kyousou~ Akai Valentine~' ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมกราคมปีนี้ ก็มีการกล่าวถึงรายละเอียดของภาคสองนี่เป็นครั้งแรกสินะคะ

ซากุไร "ผมคือพ่อบ้านของภาคสองครับ! ที่จัดงาน เงียบบบบ...... ถ้าเป็นแบบนั้นขึ้นมา ผมจะทำไงดีไรงี้ (หัวเราะ) สำหรับคนที่ชอบภาคหนึ่ง ก็ต้องรู้สึกแปลกๆกับการปรากฎตัวของพ่อบ้านกับนายน้อยคนใหม่แน่อยู่แล้วล่ะนะครับ"

โอโนะ "ก็นะ ในเมื่อเป็นภาคสอง ก็ต้องออกมาใช่มั้ยล่ะ พ่อบ้านคนใหม่น่ะ (หัวเราะ)!!"

ซากุไร "ถึงไม่ต้องพึ่งกระแสนิยมของภาค 1 เรื่องนี้ก็มีพลังพอจะปล่อยพ่อบ้านคนใหม่ออกมาอย่างสง่าผ่าเผยล่ะน้อ"

---การอัดเสียงของภาคสองก็เป็นไปอย่างราบรื่น มีตอนสนุกๆบ้างมั้ยคะ?

ซากุไร "ผมโดนบอกว่าอยากให้พูดสดในฉากคลอว์ดเต้นแท็ป (ตอนที่ 1) พอร้อง "อ๊าว" แบบไมเคิล แจ็คสัน แล้วโพสท่าเด็ดไป ดูเหมือนคนในคอนโทรลรูมจะหัวเราะก๊ากกันใหญ่......ประมาณ "ไม่ใช่ละนั่น" "เจี๊ยวจ๊าวไปแล้ว" (หัวเราะ)"

โอโนะ "ในภาคสองนี่ มีพูดสดเยอะกว่าภาคหนึ่งเนอะ"

ซากุไร "ภาคสองนี่บทเป็นออริจินัลล้วนๆ เลยอยากให้รับชมกันแบบเรียลไทม์ครับ เนื้อเรื่องเหนือควาดคาดหมายกับความน่าตกอกตกใจกำลังรอคุณอยู่"

โอโนะ "ผมก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันครับ!"

ซากุไร "พึ่งแขกรับเชิญมากเกินไปแล้วนะน่ะ"

โอโนะ "ก็มันเหมือนที่แขกรับเชิญว่าเลยนี่ครับ (หัวเราะ) สตาฟฟ์ทุกคนเต็มไปด้วยความรู้สึกอยากสร้างผลงานเหนือความคาดหวังและทุ่มกำลังกันเต็มที่ พวกเราจะไม่หักหลังความคาดหวังของทุกคนเป็นอันขาดครับ!"


::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

 < ข้างๆชิเอลในชุดโจรสลัดผู้กำลังจะฟาดฟันกับอะไรบางอย่าง สองพ่อบ้านดูเหมือนกำลังคิดอะไรอยู่? ยมทูตเกรลล์ก็ร่วมสมรภูมิรบด้วย ชิเอลจะเป็นยังไงต่อไป!!


คลอว์ด ฟอสตัส
พ่อบ้านแห่งตระกูลทานซีผู้รับใช้อลอยส์ ผู้นำก่อการแย่งชิงวิญญาณของชิเอลจากเซบาสเตียน คงความเยือกเย็นอยู่เสมอ แม้จะทำเรื่องอย่างการเต้นแท็ป แต่ดูเหมือนจะไม่ได้เพราะเหลวไหล นิสัยเอาจริงเอาจังโดยธรรมชาติ!

เกรลล์ ซัทคลิฟฟ์
ทำงาน ยมทูต ตั้งตัวเป็น "ผู้ไล่ล่าความรัก" คอยไล่ตามเซบาสเตียน ตอนถูกเซบาสเตียนใช้เป็นนกต่อล่อคนร้ายในคดีเพลิงลุกร่างมนุษย์ออกมา เขาก็ได้มีบทบาทยิ่งใหญ่ด้วยช็อตสุดเสน่หา!? ผลไม้สีแดงสุกงอมฮ้า★

ชิเอล แฟนทอมไฮฟ์
แม้จะสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป ความเป็นนักวางกลยุทธ์อย่างการล่ออลอยส์ออกไปโดยใช้ตัวเองเป็นตัวล่อก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง รูปโฉมในชุดโจรสลัดน่ารักมากY "พอปรึกษาเรื่องชุดแฟนซีกับอาจารย์โทโบโสะ ยานะ เจ้าของผลงาน อาจารย์ก็กรุณาวาดรูปมาให้ว่า "ถ้าเป็นชิเอล ก็ต้องอย่างนี้สินะ"" (ผู้กำกับโองุระ)

เซบาสเตียน มิคาเอลิส
โกรธ เกรี้ยวไม่น้อยที่วิญญาณของชิเอลถูกคลอว์ดช่วงชิงไป แต่กระนั้นก็ตาม เพื่อให้ได้ "วิญญาณที่ผ่านการชำระแค้นแล้ว" ของนายน้อยกลับคืนมา เขาก็แลกเปลี่ยนสัญญาลับกับคลอว์ดว่าจะให้ตระกูลทรานซีเป็นคู่มือในการชำระ แค้น ทั้งหมดก็เพื่อวิญญาณของชิเอล

อลอยส์ ทรานซี
นายท่านแห่งตระกูลทรานซีผู้สั่งการคลอว์ดให้ชิงชิเอลมาเพื่อทรมานเซบาสเตียน ณ งานเต้นรำชุดแฟนซีที่ได้เชิญพวกเซบาสเตียนมา เขาวางแผนล่อลวงชิเอลด้วยการแปลงกายเป็นสาวใช้ด้วยตนเอง!

 


อาหารเลี้ยงรับรองเหล่าปีศาจผู้มีอารมณ์แปรปรวนซึ่งพัวพันกับนายน้อย


ณ งานเต้นรำชุดแฟนซีซึ่งตระกูลทรานซีจัดขึ้น เซบาสเตียนกับคลอว์ดก็ประจันหน้ากันด้วยเรื่องของชิเอล อาหารเลี้ยงรับร้องเลิศหรูสมเป็นงานที่จัดโดยตระกูลทรานซี ชุดโจรสลัดของชิเอลก็เจิดจ้าเปล่งประกาย ทว่า มีเพียงพ่อบ้านทั้งสองเท่านั้นที่ยังคงอยู่ในชุดพ่อบ้านเหมือนดังปกติท่ามกลางทุกคนที่แต่งองค์ทรงเครื่อง เพราะอะไรกันนะ?

"ก็เพราะพวกเขาเป็นฝ่ายคอยจัดการดูแลงานน่ะครับ ยามที่เจ้านายสนุกสนานกับงานเลี้ยง พวกเขาต้องจัดการงานต่างๆให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย การไม่เปลี่ยนแปลงอะไรกับตัวเองก็เป็นหน้าที่ของพ่อบ้านอย่างพวกเขาเช่นกัน" ผู้กำกับโองุระ ฮิโรฟุมิ กล่าว ชุดพ่อบ้านของพวกเขานี่ ก็สื่อความหมายถึงการปฏิบัติหน้าที่อย่างครบถ้วนด้วยเหรอเนี่ย

"แต่เดิมที พวกเขาไม่ใช่พ่อบ้านล่ะนะครับ แต่แสดงบทบาทพ่อบ้านเพราะเป็นการตอบสนองข้อเรียกร้องของผู้เป็นคู่พันธสัญญา ชุดพ่อบ้านก็เลยบังเอิญเหมาะกับรูปลักษณ์ของพวกเขา"

ถือว่าพวกเซบาสเตียนที่ "กำลังแสดง" บทพ่อบ้านนี่กำลังแต่งตัวแฟนซีต่างไปจากยามปกติหรือนี่!! ละครเวทีของสองพ่อบ้านที่เกี่ยวพันกับชิเอล บนเวทีที่น่าจะสวยสด ทำไมเสื้อผ้าที่พวกเขาสวมใส่ยังเป็นสีดำอยู่เรื่อย?

"พูดถึงชุดพ่อบ้านก็ต้องสีดำ มันเป็นสีของเครื่องแบบที่แสดงความสุภาพเรียบร้อยก็จริง แต่ "สีดำ" ของสองพ่อบ้านก็มีความหมายอะไรหลายๆอย่างรวมอยู่ด้วยครับ อย่างเช่น ความรู้สึกกังวลไร้สิ้นสุด มนุษย์เราน่ะหวาดกลัวความมืดใช่มั้ยล่ะครับ พวกเขาสวมใส่สีที่หลอมรวมไปกับความมืด "สีดำ" ของพวกเขาจึงอาจจะปลุกเร้าความลึกลับออกมาก็เป็นได้"

โฉมหน้าที่แท้จริงของเหล่าพ่อบ้านนี่ แม้แต่ผู้เป็นนายก็มองไม่เห็นงั้นหรือ? ในรูป ยมทูตเกรลล์เองก็กำลังหัวเราะอย่างมีเลศนัย......ผ้าคลุมแห่งความมืดอันเต็มไปด้วยปริศนานั้นทำให้พวกเขาส่องประกาย!!วิญญาณของชิเอลที่ครั้งหนึ่งเซบาสเตียนเคยตั้งใจจะกินถูกคลอว์ดช่วงชิงไป แล้วชิเอลในเวลานี้ก็ไม่มี "ความทรงจำที่ผ่านการชำระแค้นแล้ว" เซบาสเตียนผู้ต้องการให้ชิเอลได้ชำระแค้นอีกครั้ง และคลอว์ดผู้ต้องการได้ทั้งวิญญาณและร่างกายของชิเอลนั้น แลกเปลี่ยนสัญญากันอย่างลับๆ การมีความลับกับเหล่าผู้เป็นนาย เป็นสิ่งที่พึงกระทำได้งั้นรึ!?

"ได้รับคำอนุญาตเรื่อง "ขอไปคุยกันได้มั้ย" ก่อนหน้าแล้วครับ เซบาสเตียนนี่ ถ้าเจ้านายไม่ถามมาเอง ก็จะไม่ตอบ ส่วนคลอว์ดก็เหมือนกันคือ "ไม่ได้ถามนี่ เลยไม่ตอบ" (หัวเราะ) ก็คงจะเป็นความลับแค่ลำพังสองคนไปจนกว่าจะถูกเจ้านายถามล่ะนะครับ"

แถมเซบาสเตียนที่ปกติแล้วจะไม่แสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมายังโกรธคลอว์ดอีกด้วย!

"เขาหงุดหงิดที่มีคนยื่นมือเข้ามายุ่งกับวิญญาณที่ตัวเองฟูมฟักมาอย่างหวงแหนน่ะครับ วิญญาณนั้นเป็นของตัวเอง อะไรอย่างนี้"

เซบาสเตียนคิดว่าไม่มีสิ่งใดมาทดแทนวิญญาณของชิเอลได้ แต่ว่าคลอว์ดต่างออกไป

"เซ บาสเตียนเชื่อว่าหากฟูมฟักวิญญาณของมนุษย์ มันก็จะเปล่งประกายออกมาอย่างยอดเยี่ยม แต่ว่าคลอว์ดยังคงกังขา ต่อให้ปรุงอาหารออกมารสเลิศเพียงใด ยังไงเสียวิญญาณก็เป็นเพียงวิญญาณ อะไรแบบนั้น" แม้แต่คลอว์ดซึ่งคิดอย่างนั้นก็ยังเริ่มให้ความสนใจชิเอลขึ้นมาแล้ว สัญญาลับของสองพ่อบ้านกำลังดึงเหล่าผู้เป็นนายเข้ามาพัวพัน ชิเอลเชื่อว่าตระกูลทรานซีคือผู้ที่ตนต้องล้างแค้น ส่วนอลอยส์ก็ติดใจสงสัยความเป็นไปในความสนใจของคลอว์ด ความนึกคิดของชายหนุ่มเจิดจรัสสี่คนผู้พัวพันกันอย่างซับซ้อนต้องหมุนเกลียว เรื่องราวเยี่ยมยอดให้ได้ชมกัแน่ๆ!

 
::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

 

รวบรวมเหล่าชายหนุ่มผู้เปล่งประกายเจิดจรัส ที่จะพุ่งจู่โจมหัวใจคุณ


เวลา นี้เหล่าตัวละครชายเยี่ยมยอดที่ทำเอาใจเต้นมารวมตัวกันครั้งใหญ่! เหตุผลที่ทำให้พวกเขาเปล่งประกายเจิดจรัสคืออะไร? เพราะเสื้อผ้าและรูปลักษณ์ที่ต่างไปจากปกติงั้นหรือ? หรือเป็นเพราะสิ่งที่อยู่ภายในกันแน่? เราขอแนะนำเหล่าชายหนุ่มผู้เจิดจ้าที่เพียงแค่ส่งสายตามาเท่านั้น ก็ทำให้ทั้งหญิงชายไม่เว้นต้องรู้สึกขวยเขินกันเรียงตัวในรูปแบบของแค็ตตา ล็อก

เซบาสเตียน มิคาเอลิส

- จุดส่องประกาย

การไ