แปะลิงค์นำเที่ยวภาคแรก


สวัสดีค่ะ

ไม่ได้อัพไปครึ่งเดือน พอกลับมามีอะไรให้อัพเต็มไปหมดจนไม่รู้จะเริ่มจากอะไรก่อนแล้วค่ะ (*´Д`)=3

เอาเป็นว่าขอเริ่มจากพาเที่ยว Namja Town รอบ 2 ก่อนก็แล้วกันค่ะ ก่อนที่จะลืมรายละเอียด เอิ๊กๆ รอบนี้จะพาไปเที่ยวเครื่องเล่น Ciel in Wonderland กันค่ะ ^^


-------------------------

SPOILERS ALERT!!

เนื้อหาของเอนทรี่นี้จะมีการสปอยล์เนื้อหาใน OVA Ciel in Wonderland ครึ่งแรกบางส่วน เพราะเป็นองค์ประกอบสำคัญของเครื่องเล่นค่ะ ใครอยากรอดู OVA เองหรืออยากมาเล่นเครื่องเล่นเองก็อย่าเพิ่งอ่านละกันน้อ ว่าแต่ใครที่อ่านเนื้อหาจากคนไปดู Ciel in Wonderland รอบก่อนดีวีดีวางจำหน่ายไปแล้ว อย่าสปอยล์เนื้อเรื่องส่วนอื่นเค้านะ อิๆ

-------------------------
ออกตัวไว้ก่อนว่าไม่ค่อยมีรูปชัดๆเท่าไหร่นะคะเพราะเขาห้ามถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอค่ะ ที่ถ่ายมาลงนี่ถ่ายจากจุดที่เขาให้ถ่ายได้และถ่ายจากมุมที่คิดว่าน่าจะพออนุโลมให้นำมาลงได้ค่ะ ส่วนภาพใน OVA นี่หยิบมาจากทวิตเตอร์ของ Official และนิตยสารซึ่งได้รับการเปิดเผยต่อสาธารณชนแล้วเพื่อประกอบการเล่าในเอนทรี่นี้ ไม่ได้แอบถ่ายมาเองน้อ~ ^^;;:::::::::::::::::::::::::::::

CIEL IN WONDERLAND

:::::::::::::::::::::::::::::

อย่างที่เกริ่นๆไว้ในเอนทรี่ที่แล้ว เครื่องเล่นในธีมของ Kuroshitsuji สร้างขึ้นเพื่อฉลอง OVA ที่จะแถมมากับดีวีดีด้วยค่ะ โดยเครืื่องเล่นดังกล่าวจะเปิดให้เล่นกันได้ตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคมจนถึงวันที่ 26 ธันวาคมค่ะ ค่าเล่นครั้งละ 800 Yen โดยไม่สามารถใช้ฟรีพาสของนัมจะทาวน์ได้ ต้องจ่ายค่าเล่นแยกต่างหาก ใครกะจะมาเล่นเจ้านี่โดยเฉพาะก็อย่าเผลอซื้อฟรีพาสเข้ามาล่ะ เดี๋ยวจะไม่คุ้มเอาเน้อ ^^;;

เครื่องเล่นจะอยู่บริเวณ Tokyo Dessert Kyowa-en โดยต้องขึ้นไปที่ชั้นสองของนัมจะทาวน์ค่ะ ส่วนชั้นแรกของนัมจะทาวน์จะมีเจ้านี่ตั้งไว้เพื่อโปรโมทเครื่องเล่นอยู่ เจ้าป้ายนี่เนี่ย ตอนหลังขอให้พนักงานช่วยถ่ายรูปคู่กับป้ายให้ ซึ่งพอดีพนักงานมาพร้อมกับน้องแมวสาว มัสค็อตของนัมจะทาวน์ตัวหนึ่ง ก็เลยได้ถ่ายพร้อมน้องแมวด้วย แต่ที่ขำพรืดคือ ตอนขอให้ช่วยถ่ายเนี่ย พนักงานก็แซวว่า ถ่ายกับหนุ่มหล่อเนอะ เนี่ยน้องแมวเค้าก้ชอบหนุ่มหล่อๆเหมือนกัน ว่าแล้วน้องแมวก็หันไปทำท่าลูบไล้โมเอกระต่ายเซบาสเตียน ขำแตกขำแตนมาก ก็เป็นแมวด้วยไง อยากจะบอกน้องแมวมากๆว่า ไม่ต้องห่วงหรอกเพราะเซบาสเตียนต้องรับรักเธอแน่ๆเลยจ๊ะ ฮิๆๆๆ

สิ่งที่ต้องทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือ…ต่อคิว ก๊ากกกกกก จขบ.เคยแว่บไปเล่นแต่ตอนบ่ายๆวันธรรมดา ไม่รู้ว่าถ้าเป็นวันหยุดจะต้องต่อคิวนานแค่ไหน แต่อย่างวันธรรมดานี่ ถ้าคิดจะเล่นตั้งแต่รอบแรก ก็ต้องไปยืนรอคิวไม่ต่ำกว่า 20-30 นาทีล่ะนะ จริงๆช่วงบ่ายแก่ๆมักจะคนโล่งๆหน่อย แต่ตอนเย็นๆค่ำๆไ่ม่รู้จะกลับมาเยอะอีกมั้ย ถ้าไม่จำเป็นก็ไม่อยากท้าพิสูจน์เพราะเข็ดกับการต่อคิวที่ญี่ปุ่นมาหลายงานแล้ว ฮา~


ระหว่างต่อคิว
จุดเริ่มต้นที่ทุกคนต้องมาฟังคำอธิบายและจ่ายค่าเข้าเล่น ตรงนี้จะมีพนักงานผู้ชายหรือผู้หญิงมาแต่งชุดพ่อบ้านมาต้อนรับโดยสวมบทบาทเป็นพ่อบ้านแห่งตระกูลแฟนทอมไฮฟ์ ส่วนคนเล่นก็จะได้รับการสมมติบทบาทเป็นชิเอลหรืออลิซที่จะเข้าสู่ดินแดนมหัศจรรย์เพื่อไล่ตามเซบาสเตียนซึ่งกลายเป็นกระต่ายไปเสียแล้วนั่นเอง (มีอยู่ครั้งนึง ด้วยความที่เล่นมาหลายรอบแล้วเลยยืนเบลอๆคุยกับอีกคนในแถวที่่่เขามาเที่ยวคนเดียวเหมือนกัน ไม่ได้ยินเสียงพนักงานว่าเขาจะเริ่มอธิบายแล้ว เลยโดนพนักงานเรียกว่า “บ๊จจัง…! บ๊จจัง…!!” อายโคตรๆ ก๊ากกกก อะไรจะสวมบทบาทขนาดนั้นค้าา~!!)

ก่อนอื่นเลยพนักงานก็จะถามยืนยันว่า วันนี้สภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อมดีมั้ย? มีดื่มสุรามารึเปล่า? อะไรประมาณนี้ บนป้ายเตือนนี่จะมีเขียนละเอียดเลยว่า มีการต้องเข้าไปในที่แคบหรือสลัวๆ (คงสำหรับคนกลัวที่แคบกับกลัวความมืด) หรือไม่แนะนำให้หญิงตั้งครรภ์เล่น อะไรงี้ โอ…ราวกับจะขึ้นรถไฟเหาะกันเลยทีเดียว นี่มันแค่สแตมป์แรลลี่นะ สมกับเป็นญี่ปุ่น ปลอดภัยไว้ก่อนทุกอย่าง เอิ๊กๆ…


อย่างที่เผยไปตะกี้ CIEL IN WONDERLAND นั้น ก็คือแสตมป์แรลลี่นั่นเองค่ะ ฮาๆ เมื่อเริ่มเล่น ทุกคนจะได้รับพาสปอร์ตมาคนละเล่ม โดยทุกด่านจะมีกล่องที่เขาบอกว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ใหม่ของบริษัทแฟนทอมตั้งอยู่ ด้านข้างจะมีสวิตซ์รูปหัวใจอยู่  ให้เราสอดพาสปอร์ตนี้เข้าไปในกล่องที่ว่า พอสอดเข้าไปแล้ว สวิตซ์รูปหัวใจก็จะเรืองแสง และให้ดึงพาสปอร์ตออกต่อเมื่อหัวใจหยุดเรืองแสงแล้วเท่านั้น ไม่งั้นอาจจะเกิดความผิดพลาดในการสแตมป์ได้ โดยจะไม่มีการให้เปลี่ยนพาสปอร์ตเป็นเล่มใหม่ใดๆทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
หน้าแรกสุดที่เป็นสแตมป์รูปชิเอลนี่ พนักงานจะเป็นคนเอาเข้าเครื่องสแตมป์ให้ตรงที่คิดเงินและรับพาสปอร์ตก่อนเข้าไปด้านในนั่นเอง พาสปอร์ตนี่จะมีแผนที่ให้ด้วยค่ะ
พอถึงคิว คุณพนักงานผู้สวมบทบาทพ่อบ้านก็จะนำทางเราไปยังประตูที่ทำเป็นรูปหน้าหนังสือ แล้วก็จะถามเราว่าเรารู้จักหนังสือเรื่องนี้รึเปล่า

ถ้าอยากรับมุข ก็จงบอกว่าไม่รู้จักหรือทำหน้าเอ๋อๆซะ (อันหลังนี่ไม่ต้องตั้งใจก็เอ๋ออัตโนมัติเมื่อเจอคำถามนี้ ฮา) แล้วคุณพ่อบ้านก็จะ โอ้วววว ท่าทางดูจะหลงลืมไปแล้วสินะขอรับ งั้นเรามาเรียกความทรงจำกันอีกครั้งดีกว่า อะไรประมาณนี้ จากนั้นคุณพ่อบ้านก็จะเปิดประตูหน้าหนังสือนั้นเพื่อให้เราได้เข้าสู่ด่านที่ 1 กันค่ะ
ว่าแต่กระซิกๆเล็กน้อย เพราะท่าทางคราวนี้จะไม่ได้ให้เนทีฟช่วยตรวจเช็คภาษาอังกฤษค่ะ เจอคำสะกดผิดเล็กน้อยกับไวยากรณ์แปร่งๆเป็นระยะ ไหนๆในอนิเมก็เช็คไว้ดี ก็อยากให้ระวังตรงนี้ด้วยอีกนิดนึงน้อออ หงิงงง~ แต่ก็นะ…ดูเหมือนจะมีคนญี่ปุ่นไม่กี่คนเท่านั้นแหละที่สนใจอ่านเพราะมันเป็นภาษาอังกฤษ เอิ๊กๆ พนักงานมีการสารภาพว่าตัวเองก็อ่านไม่เข้าใจ ฮาๆๆ

 

:::::::::::::::::::::::::::::

บทที่ 1: อลิซตกลงไปในหลุม

พอไล่ตามกระต่ายขาวไป อลิซก็เลยหลงวนเวียนอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์เสียแล้ว อลิซผู้น่าสงสาร จะเป็นยังไงต่อไปกันแน่นะ
ด่านแรกเป็นห้องที่ตกแต่งให้เหมือนห้องทำงานของชิเอล บนเตาผิงมีโทรศัพท์แบบโบราณและกล่องใส่แหวนวางอยู่ซึ่งมันถูกเปิดออกให้เห็นแหวนของชิเอลด้านในด้วย ด่านแรกนี่เราก็ไม่ต้องทำอะไรมากค่ะ นอกจากดู OVA บนจอโทรทัศน์ที่วางไว้หน้าเก้าอี้ทำงานของชิเอล (แต่เรานั่งไม่ได้เพราะมีเชือกกั้นไว้ ฮา แหม อยากจะลองนั่งเพื่อสวมบทบาทเต็มตัวจริงๆ) บนจอจะขึ้นเป็นรูปเงา SD ของตัวละครที่จะปรากฎตัวใน OVA แล้วจะค่อยๆเผยให้เห็นทีละตัวเมื่อเรื่องค่อยๆดำเนินไป น่ารักมั่กๆตอนแรกก็จะอลิซชิเอลก็จะเผยโฉมออกมาก่อน


เนื้อเรื่อง:

หนังสือพลิกเปิดมาถึงหน้าหนึ่งซึ่งเป็นภาพชิเอลนอนหนุกตักเซบาสเตียนซึ่งกำลังนั่งพิงต้นไม้อ่านหนังสืออยู่ เป็นภาพวาดด้วยเส้นดินสอ งามมั่กๆ

จากนั้นภาพก็เผยให้เห็นคฤหาสน์แฟนทอมไฮฟ์ ได้ยินเสียงเซบาสเตียนบรรยายว่า ณ คฤหาสน์หลังเดิมๆ ห้องๆเดิม นัมจะทาวน์แห่งเดิมๆ (ก๊ากกก) คุณ…ไม่สิ…อลิซกำลังเบื่อหน่ายขึ้นเรื่อยๆ <ภาพเผยให้เห็นชิเอลที่กำลังนั่งอ่านปึกเอกสารที่มีตัวเลขติดกันเป็นพรืดอย่างไร้อารมณ์> เพราะอะไรน่ะหรือ?  ก็ดูบัญชีตัวเลขในมือนั่นสิ ไม่เห็นมีคดีฆาตกรรมใช้ความรุนแรงหรือการจากลาอันแสนเศร้าเีขียนเอาไว้บ้างเลย (ก๊ากกกก บ๊ตตั้นชอบอะไรเร้าใจกว่านี้สินะ เซบาสเตียนก็ช่างเหน็บจริงจริ๊งงงง) ชิเอลถามเซบาสเตียนว่าพูดอะไรอยู่รึเปล่า? เซบาสเตียนที่ลงไปนั่งก้มดูแลเรื่องเตาผิงอยู่ลุกขึ้นมายิ้มการค้าแล้วบอกเปล่านี่ขอรับ (ไม่ได้พูดแต่คิดเต็มๆ ก๊ากกก)

ชิเอลทำหน้าเซ็งๆแล้วสั่ง